Trà xanh trị bệnh sa sút trí tuệ

1

Chúng ta đều đã biết trà xanh có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học ở Đại học Basel, Thụy Sĩ, lại mới phát hiện thấy trà xanh giúp cải thiện các chức năng nhận thức, cụ thể là kích hoạt trí nhớ.

Các dữ liệu mà các nhà khoa học Thụy Sĩ công bố chứng tỏ trà xanh có triển vọng trong điều trị lâm sàng đối với những rối loạn nhận thức, khi bị bệnh tâm thần, sa sút trí tuệ.

Năm ngoái, những thành phần chính của trà xanh đã được nghiên cứu trong các công trình về bệnh ung thư. Mới đây các nhà khoa học cũng thử làm sáng tỏ tác động tích cực của trà xanh tới hoạt động của não. Kết quả chứng tỏ trà xanh tác động tốt tới các chức năng nhận thức của  não.

Nhưng trước đó, các nhà khoa học vẫn chưa rõ những cơ chế thần kinh giúp tăng cường tác dụng của trà xanh, thì nay các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát hiện thấy việc uống trà xanh giúp não ”liên kết lại”, tức là tác động tới nhau, cải thiện các chức năng nhận thức, tăng cường trí nhớ. 
Chụp cộng hưởng từ não những người đàn ông khỏe mạnh được dùng đồ uống không cồn có pha vài gam chất chiết xuất từ chè xanh, các nhà khoa học nhận thấy mối liên hệ giữa các thùy đỉnh và thùy trán của não được tăng cường.

Như vậy, có thể dùng chất chiết xuất từ chè xanh trong điều trị những rối loạn về nhận thức, khi bị các bệnh tâm thần và sa sút trí tuệ.

Nguồn: Một Thế Giới

Share.

About Author

1 Comment

Leave A Reply