Tưởng vậy nhưng không phải vậy!

2
Tưởng vậy nhưng không phải vậy!

Thế giới động vật rất kỳ lạ! Có những thông tin thú vị mà chúng ta được nghe nói đến từ trước tới nay, nhưng “tưởng vậy mà không phải vậy!”

Con bò đực nổi điên lên khi thấy màu đỏ?
Một cái dù màu xanh vẫn có thể gây nên một cuộc đấu bò như thường! 
Vấn đề với “anh chàng” bò này lớn hơn cái phạm vi màu sắc rất nhiều. Thực tế là những chú bò (cũng như nhiều loài động vật khác) bị mù màu, chỉ phân biệt màu sáng và tối.
Do đó, việc nó phát điên lên và muốn húc vào một người đàn ông cầm khăn hay áo màu đỏ đứng vẫy trước mặt nó là bởi vì anh ta đã cố kích thích nó với những hành động vô lý và bộ dạng kỳ dị của anh ta.

Chạm tay vào da cóc sẽ khiến chúng ta bị mụn cóc?

 Các bà mẹ hay nói với con cái điều này. Thế nhưng mụn cóc trên da tay người lại chẳng liên quan gì với da cóc hết! Mụn cóc hay mụt cóc là khối u sần sùi, do siêu vi trùng, thông thường nhất là loại Virus papilloma ở người (HPV) gây ra. Mụn cóc dễ lây, có thể mọc tràn lan, và thường biến mất sau vài tuần hay vài năm.

Vậy nhưng, chúng ta vẫn phải rất cẩn thận đối với da cóc. Bởi các chất độc được các tuyến dưới da cóc tiết ra cũng có thể gây kích ứng làn da của con người.

 

Koala là một loài gấu?

 Koala thường được gọi là gấu túi. Vậy nhưng chúng không thuộc loài gấu! Dù hình ảnh đáng yêu của loài này rất dễ khiến cho chúng ta nghĩ tới những chú gấu.

Koala là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae. Chúng sống ở vùng ven biển phía đông Australia từ Adelaide đến bán đảo Cape York và một số nơi có rừng cây và lượng mưa đủ lớn.

Koala ở Nam Úc đã suýt bị tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20, nhưng sau đó bang Victoria đã bảo tồn chúng.

 

Những chú đà điểu vùi đầu vào cát?

Trước đến giờ, chúng ta được nghe kể nhiều rằng, mỗi khi con đà điểu bị săn đuổi, cảm thấy gặp nguy hiểm, chúng sẽ vùi đầu vào cát. Thông tin này thật là… buồn cười!

Cũng có thể có đối với một vài chú đà điểu cá biệt nào đó. Nhưng sự thật thì không phải đâu. Làm như thế thì chúng sẽ không thể thở được.

Với tốc độ chạy gần 70 km/ giờ và cú đá kinh khủng có thể sát thương cho kẻ thù thì chẳng có lý do gì để chúng vùi cái đầu đẹp đẽ của chúng vào cát để trốn (mà rõ ràng là không thoát được với cách này!)

 

Sát thủ giấu mặt Daddy chân dài?

Có rất nhiều câu chuyện nói về sự nguy hiểm bởi độc chất của loài nhện được mệnh danh là Daddy chân dài này.

Chúng là một loài nhện có tên khoa học là Polcus phalangioides, thuộc họ Pholcidae. Chúng hoàn toàn không có tuyến nọc độc. Nhưng chúng có răng ngắn và có thể gây ra một vết cắn nho nhỏ không nguy hiểm gì nhưng tạo cảm giác nóng nhẹ trong vài giây.

 

Cắt đôi một con sâu sẽ biến chúng thành hai con sâu?

Rất nhiều người đã tưởng như thế. Nhưng khả năng “cải tử hoàn sinh” kiểu này chỉ có thể xảy ra đối với loài động vật bậc thấp như nguyên sinh động vật, bọt biển, thủy tức vì chúng có khả năng sinh sản theo lối sinh dưỡng (còn gọi là sinh sản vô tính.)

Còn những con sâu, chúng là một giai đoạn sống của côn trùng, chúng đã khá là chuyên hóa về hệ sinh sản để theo lối sinh sản hữu tính rồi. Vì thế, nếu cắt đôi một con sâu thì nó sẽ chết đấy!

Nguồn: Một Thế Giới

Share.

About Author

2 Comments

  1. “Cắt đôi một con sâu sẽ biến chúng thành hai con sâu?”
    cái này hồi nhỏ hay bị dụ nèk

Leave A Reply