10 giải pháp công nghệ xanh để giảm nhiệt cho thành phố

8

Gre News – Xin giới thiệu đến các bạn 10 giải pháp công nghệ kiến trúc xanh nhằm giảm nhiệt cho thành phố .

1. City Forest, Singapore

Huge artificial trees outside a building in Singapore

City Forest, Singapore

Sử dụng các loại cây kết hợp một cách độc đáo, được các quan chức singapore sử dụng. Với diện tích 1 triệu mét vuông tương đương với 250 sân bóng đá tại nước Mỹ nhằm kiềm chế hiệu ứng đảo nhiệt và mang lại hạnh phúc cho người dân.

Công trình có khoảng 220.000 loại thảm thực vật. khoảng 80% các loài thực vật trên thế giới.

2.  Tòa nhà chính phủ xanh, Berlin.

The dome of the Reichstag in Berlin

Tòa nhà chính phủ xanh, Berlin

Reichstag, tòa nhà Quốc hội của Đức, được thiết kế vào năm 1999 với một mái vòm sử dụng kính và gương để phản xạ ánh sáng ban ngày, hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo. Nó cũng sử dụng một hệ thống để chuyển hướng và thu thập nước mưa.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Norman Foster, Reichstag đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch ở Berlin và tiết kiệm năng lượng.

Theo các kiến trúc sư hệ thống mái vòm phản xạ giúp đưa không khí nóng ra khỏi tòa nhà. Tính năng này, kết hợp với thực tế là tòa nhà có thể tạo ra điện năng riêng của mình từ dầu thực vật tinh luyện, cũng như lưu trữ lượng nhiệt dư thừa dưới lòng đất, giảm 94% cacbon dioxide.

3. Floating Food, New York

 A barge with a greenhouse on the Hudson River in New York City

Floating Food, New York

The Science Barge là một lớp học giáo dục về môi trường nổi cùng với hiệu ứng nhà kính trên dòng sông Hudson New York.

Được thúc đẩy bởi năng lượng mặt trời gió và nhiên liệu sinh học kết hợp với các xà lan được xây dựng vào năm 2007,

4. Nhà ở bền vững, Đan Mạch

 A residential high-rise building near Copenhagen, Denmark

Sustainable Housing, Denmark

Công trình được thiết kế bởi các Bjarke Ingels Group, có gần 500 căn hộ kết hợp với một khu thương mại, tòa nhà được khai trương vào năm 2010 diện tích 1.700 mét vuông, mái nhà được phủ xanh nhằm giảm nhiệt cho căn hộ bên trong.

5. Solar Dominance, China

One of the world’s largest solar arrays on a building, in Dezhou, China

Solar Dominance, China

Dinh thự Nhật – Nguyệt là trụ sở sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. gồm tòa nhà văn phòng, trung tâm hội nghị, và cơ sở đào tạo. Công ty được thành lập bởi kỹ sư thiết bị dầu Ming Huang, một thành viên của Quốc hội Trung Quốc được gọi là “Ông hoàng mặt trời” Huang đã bày tỏ lo ngại về một nền kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

6. Eco-Village, London

A glass housing development features green design elements

Eco-Village, London

Công trình được xây dựng thiết kế và đưa vào sử dụng vào năm 2002 tại Vương Quốc Anh. Ngôi làng bao gồm một trăm ngôi nhà và đủ không gian văn phòng cho hàng trăm lao động.

Với một khu vườn trên mái nhà, vật liệu cách nhiệt hiệu quả, tấm pin năng lượng mặt trời, đẩy mạnh khả năng tái chế,  giảm khí carbon của cư dân gần 50 phần trăm.

7. Air Tree, Tây Ban Nha

A vertical garden tower collects solar power in Spain

Air Tree, Tây Ban Nha

“Air Tree” ở ngoại ô Madrid Vallecas là khu vườn có khả năng sản xuất oxy và năng lượng được xây dựng và hoạt động vào năm 2007.

Được làm từ vật liệu tái chế, “Air Tree” cung cấp khu vực nghỉ ngơi vào mùa hè với bóng mát và thông gió tự nhiên. Năng lượng mặt trời được thu thập bởi các tấm quang điện trên mái vòm của cây được sử dụng để phun nước và các khía cạnh khác của bảo trì. Năng lượng dư thừa được đưa trở lại vào lưới điện của khu vực.

8. Wind Tower, Thủ đô Abu Dhabi

Men sit near a wind tower in Abu Dhabi

Wind Tower, Thủ đô Abu Dhabi

Wind Tower thuộc viện nghiên cứu Masdar, nằm phía đông nam của thủ đô Abu Dhabi, là một phần của kế hoạch thành phố được xây dựng bởi công ty năng lượng tương lai Abu Dhabi với sự giúp đỡ của chính phủ.

Theo kiến trúc sư người Anh tại Foster + Partners, nhằm mục đích tạo ra một thành phố 100 phần trăm được hỗ trợ bởi công nghệ năng lượng tái tạo và sản xuất không rác thải. Masdar City, khi hoàn thành, sẽ là “trung tâm toàn cầu về năng lượng trong tương lai”.

Wind Tower lưu thông thoáng mát, carbon thấp, không khí lưu thông khắp các căn cứ của Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Masdar

9. Low Carbon Campus, Vương Quốc Anh.

Glass buildings on a campus in the U.K.

Low Carbon Campus, Vương Quốc Anh

Trong năm 1943, những người trẻ tuổi có xu hướng làm một khu vườn của chiến thắng tại thành phố New York. Trong Thế chiến II, người Mỹ được khuyến khích phát triển một số thực phẩm của riêng mình, để bù đắp sự thiếu hụt do cuộc xung đột.

10. Làng sinh thái, Vương Quốc Anh.

House and gardens in the U.K.

Làng sinh thái, Vương Quốc Anh

Wintles ở Shropshire, Anh, có thể trông giống như những ngôi nhà ở ngoại ô bình thường, nhưng những ngôi nhà này là một trong những nguồn năng lượng hiệu quả nhất ở Anh.

Nhà ở, căn hộ, và khu dân cư khác chỉ chiếm dưới 30 phần trăm lượng khí thải carbon của đất nước, vì vậy chính phủ đang khuyến khích người dân sống trong làng sinh thái như Wintles.

Theo: National Geographic

 

Share.

About Author

8 Comments

Leave A Reply