Hướng dẫn cách ủ phân compost (Infographics)

1

Gre News – Ngày nay khi nhu cầu phát triển các loại rau sạch đang ngày một tăng, thì việc ủ phân compost để cải thiện năng xuất và chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho thực phẩm là điều cần thiết. Vậy phân compost là gì? Vai trò và lợi ích của phân compost được nhiều người đặt ra.

Phân compost được tổng hợp từ nguồn rác thải sinh hoạt và nông nghiệp, chất thải được phân hủy hiếu khí dưới sự kiểm soát của con người, quá trình phân hủy được diễn ra tự nhiên và có sự bổ sung vi sinh vật cũng như điều chỉnh độ ẩm để đảm bảo khả năng phân hủy tốt nhất. Việc sử dụng phân hữu cơ sẽ giảm thiểu được ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí và diệt được các mầm bệnh gây hại do quá trình phân hủy sinh học cùng với nhiệt độ của đống ủ là khá cao, đủ để tiêu diệt các trứng của mầm bệnh, Ngoài ra nó cũng giúp cải thiện chất lượng đất tốt hơn các loại phân khác, đây là nguồn nguyên liệu bổ ích mà bạn có thể tự sản xuất tại nhà để bón cho cây trồng.

Bài viết liên quan: thiết kế không gian với lò sưởi

Việc ủ phân compost sẽ giúp xử lý chất thải nhà bếp của bạn một cách thân thiện với môi trường và hữu ích. Dưới đây là một hướng dẫn toàn diện giúp bạn biết cách ủ phân compost bằng infographics. Một điều cần lưu ý đó là phải đảo trộn để kiểm tra nhiệt độ đống ủ cũng như bổ sung hàm lượng vi sinh để đáp ứng đủ khẳ năng phân hủy tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ là một tài liệu bổ ích cho công việc cũng như quá trình học tập và nghiên cứu các ủ phân compost. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn cách ủ phân compost

Hướng dẫn cách ủ phân compost

 
 Nguồn: Fix
Share.

About Author

1 Comment

Leave A Reply