Trung Quốc dẫn đầu trong việc tăng trưởng nguồn năng lượng có thể tái tạo

0

Gre News – Đã từ lâu là một rong những nước gây ô nhiễm hàng đầu trên thế giới, thật đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc còn là nước có số người dùng năng lượng tái tạo lớn nhật thế giới với nhiều sản phẩm và công nghệ tiên tiến. tăng 25% trên quy mô thị trường năng lượng tái tạo (RE) từ năm 2012.

Thông tin này đã được tiết lộ trong trong một báo cáo của kì đầu tiên Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA).

Theo báo cáo thì  Trung Quốc không chỉ là nhà cung cấp lớn nhất thế giới các sản phẩm năng lượng tái tạo mà còn là một trong những quốc gia có số người sử dụng lớn nhất. TQ luôn cải tạo nguồn năng lượng khổng lồ cũng như tính độc hại của nó giúp nâng hiệu quả cũng như thân thiện với môi trường hơn.

Mặc dù là một trong những nước có lượng khí phát thải khí nhà kính hàng đầu thế giới, TQ cũng là nước đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ “xanh” – cắt giảm phát thải và đầu tư quỷ lớn cho công nghệ năng lượng tái tạo hơn bất kì nước nào trên thế giới từ năm 2009, theo tờ Wall street Journal.

“Trong khi có một sự suy giảm trong tăng trưởng ở châu Âu vào năm 2013, đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc và một số thị trường ở các nước phát triển khác”, Giám đốc điều hành UNEP Achim Steiner nói với UNEA.

Báo cáo dự đoán rằng nếu tốc độ tăng trưởng không thay đổi, thị trường toàn cầu trong công nghệ cacbon thấp và tiết kiệm năng lượng sẽ gần gấp ba lần từ năm 2010 đến năm 2020, tạo ra khoảng 20 triệu việc làm vào năm 2030.

Đàm Văn ( Theo Natural World News)

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply