Những chai nước nào phù hợp với bạn?

0

Gre News – Cho dù bạn là công nhân làm việc ngoài trời hay bạn tập thể dục trong phòng 3 lần một tuần thì một chai nước uống mang đi là điều mà bạn cần.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn lựa những chai nước uống giúp bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Vật liệu:

A water bottle sits on a rocky shore

Nhựa.
Nhựa là vật liệu có trọng lượng nhẹ nhất với giá thành rẻ nhất cho việc tái sử dụng. Năm 2010, FDA đã xác định BPA (Bisphenol A) là chất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Ngày nay, hầu hết các chai nhựa được thị trường không chưa BPA, nhưng  BPA vẫn chưa được cấm và đây là loại chai vẫn có thể rỉ hóa chất. Không sử dụng nhựa cho đồ uống nóng hoặc hâm nóng trong lò vi sóng.

Thủy tinh.
Chai thủy tinh tốt cho sức khỏe người sử dụng, bền chắc, giá cả hợp lí, không làm thay đổi mùi vị của nước uống cũng như có thể quan sát được sự thay đổi của nước uống trong chai. Chai thủy tinh là một lựa chọn tốt trong công việc và tập thể dục. tuy nhiên nó hạn chế trong khi chạy hoặc leo núi.

Nhôm.
Chai nhôm thường rẻ tiền, khối lượng nhẹ nhưng hay bị rỉ sét mặc dù đã được tráng một lớp bảo vệ bằng keo, sơn…có thể rò rỉ BPA. và đặc biệt gây mùi khi sử dụng lâu.

Thép không gỉ.
Chai lọ làm bằng thép không gỉ có trọng lượng nhẹ và không phản ứng với các chất, dễ dàng làm vệ sinh. Nhược điểm là mức giá tương đối và dễ bị móp.

Hình dạng:
A man drinks from a water bottle
Hình tròn. 
Hình dạng tròn truyền thống với cổ hẹp có thể khó khăn để làm vệ sinh. Hãy lựa chọn một loại chai rộng miệng để dễ dàng trong việc uống nước và làm sạch.
Hình vuông.
Chai vuông là một thay đổi mới tuy nhiên việc làm vệ sinh tại một số góc là điều rất khó khăn., tốt nhất bạn nên lựa chọn loại chai có thể tháo rời.
Hình chữ V
Các chai hình chữ V mới được xây dựng nhằm phù hợp với tất cả các kích thước khác nhau của bàn tay.
Ngoài ra mục đích sử dụng và tính năng làm lạnh của chai nước cũng là một trong những vấn đề bạn nên đặc biệt quan tâm khi mua chai nước cho bạn và gia đình.
A hiker drinks from a water bottle
Nguồn: Mother Nature Network
Share.

About Author

Leave A Reply