Mỹ Chỉ cần bước một bước lớn để chống biến đổi khí hậu

0

Khi nói đến sự thay đổi khí hậu, ngày càng có nhiều người bắt đầu tin rằng năng lượng sạch là chìa khóa cho một tương lai tươi sáng hơn (theo nghĩa đen).

Một bản đồ tương tác được phát hành bởi Sierra Club cho thấy rằng các nhà máy điện than đang được loại bỏ để nhường chỗ cho nhiều lựa chọn thay thế thân thiện với môi nhanh hơn bạn có thể nghĩ.

Trong một mốc xanh lớn, các nhà máy than đá thứ 200 kể từ năm 2010 chỉ cam kết sẽ đóng cửa cho tốt.

Các nhà máy điện than phát ra các mức cao của cacbon và các chất ô nhiễm nguy hiểm khác như thủy ngân – một chất hóa học đó là được chứng minh là gây dị tật bẩm sinh và rối loạn thần kinh.Screen Shot 2015-07-20 at 2.22.29 PM6a00d83451bc4a69e2019aff738096970d-800wi

Như bạn có thể thấy, các dấu màu xanh lá cây (cây đánh bại) đang bắt đầu bị chết đuối ra màu vàng (thực vật trong quá trình chuyển đổi) và màu đỏ (các nhà máy đang hoạt động) những người thân, đặc biệt là ở các quốc gia ven biển.

Theo Treehugger, đã có 535 nhà máy điện than của Mỹ trong năm 2010, có nghĩa là gần 40% trong số chúng đã bị loại bỏ chỉ trong 5 năm ngắn ngủi.

Khí tự nhiên, gió và năng lượng mặt trời tiếp tục cung cấp phổ biến và ngày càng dễ tiếp cận thay thế điện.

Trong thực tế, khí tự nhiên gần đây đã vượt qua than là nguồn năng lượng phổ biến nhất. Sử dụng năng lượng mặt trời của Mỹ tăng 30% chỉ trong năm 2014 trong khi Iowa là mở đường cho năng lượng gió – với hơn một phần tư của quyền lực nhà nước với doanh nghiệp đến từ các trang trại gió.

Chúng tôi đã thực hiện rõ ràng một số bước tiến lớn hướng tới điện sạch hơn năm năm qua. Chỉ cần nghĩ rằng những gì bản đồ này sẽ trông như thế nào theo thời gian 2020 đến xung quanh.

Nguồn: mindbodygreen.com

Share.

About Author

Leave A Reply