NASA công bố tìm thấy hành tinh giống Trái đất nhất

0

Cơ quan không gian đã phát hiện ra cái gọi là thế giới xa lạ giống như Trái Đất nhất từng được phát hiện, một hành tinh ngoại tên là Kepler-452b đó là quỹ đạo trong vùng sinh sống của một ngôi sao giống mặt trời.

NASA đã phát hiện ra một hành tinh rất giống với trái đất được các nhà khoa học công bố trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm. Hành tinh được đặt tên là Kepler-452b, và nó là hành tinh gần trái đất có kích thước đầu tiên tìm thấy trong “vùng ở được” của một ngôi sao giống mặt trời.

kepler_planet_candidates.jpg.838x0_q80

kepler-452b-orbit.jpg.838x0_q80

Theo các chuyên gia hàng không vũ trụ đến từ NASA, hệ Kepler-452b cách Hệ Mặt Trời khoảng 1.400 năm ánh sáng và nằm trong chòm sao Cygnus. Mặc dù không biết khối lượng chính xác cũng như thành phần địa chất, NASA nói rằng các nghiên cứu trước đây cho thấy những hành tinh có cùng kích thước với Kepler-452b thường được cấu tạo từ đá.

Tìm hiểu sâu hơn, nhà nghiên cứu Jon Jenkins cho biết, Kepler-452b có tuổi thọ khoảng 6 tỉ năm, hơn 1,5 tỉ năm so với tuổi của Mặt trời. Mặc dù Kepler 452B có đường kính lớn hơn 60% so với Trái đất nhưng có cùng nhiệt độ và Kepler-452b sáng hơn khoảng 20%. Đặc biệt hơn, Kepler-452b xoay quanh một ngôi sao riêng biệt trong khoảng 385 ngày. Điều đó có nghĩa là chỉ hơn thời gian xoay của Trái đất quanh Mặt trời 20 ngày. Bên cạnh đó, khoảng cách từ Kepler-452b đến ngôi sao này chỉ nhiều hơn 5% khoảng cách từ Trái đất đến Mặt Trời.
Share.

About Author

Leave A Reply