Cặp chim nhảy với tốc độ ánh sáng (VIDEO)

0

Cặp chim xuất hiện và nhảy với  tốc độ rất nhanh trong màn tán tỉnh. Các nhà nghiên cứu từ Viện Max Planck và Đại học Hokkaido gần đây bắt nghiên cứu động tác chân của một loài chim bằng cách sử dụng máy quay video tốc độ cao.

uraeginthus-cyanocephalus

“Các điệu nhảy rất nhanh và hoàn toàn vô hình với mắt người”, Masayo Soma, một trong các nhà nghiên cứu nghiên cứu từ Đại học Hokkaido, nói với Discovery News. “Ngay cả một máy ảnh video kỹ thuật số bình thường cũng không thể nắm bắt chuyển động của chúng”.

Trong các nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu quan sát một loài chim biết hót được gọi là cordonbleus xanh trắng (uraeginthus cyanocephalus) – một loài waxbill nguồn gốc châu Phi cận Sahara. Trong tổng số, tám con đực đã được ghép nối với tám con cái ngẫu nhiên. Từ điều này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra cả đực và cái thực hiện màn tán tỉnh, bao gồm những bước nhảy nhanh chóng. Ngoài ra, những con chim đôi khi nhịp nhàng vẫy một cành cây nhỏ hoặc vật liệu làm tổ khác để có được sự chú ý của người bạn đời của chúng khi nhảy múa.

 

Share.

About Author

Leave A Reply